Cách tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe nâng.

Hướng dẫn vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu.

Xe nâng chạy dầu sử dụng nhiên liệu để đốt cháy sản sinh ra năng lượng. Với thiết kế của đa số xe nâng hiện nay đều sử dụng cảm biến lưu lượng nhiên liệu. Do vậy việc vận hành tiết kiệm nhiên liệu cần tuân thủ các yêu cầu sau đây. Chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí xe nâng cho khách hàng để kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu.

Xe nâng chạy dầu cần vận hành như sau :

1. làm chủ tốc độ khi vận hành xe nâng.

Chúng tôi nhận thấy việc người lái nhận thức được việc tiết kiệm nhiên liệu là quan trọng nhất. Người lái không được phép tăng giảm ga đột ngột. Không được lạng lách đánh võng gây mất an toàn và tiêu hao nhiều nhiên liệu.

2.Không nên sử dụng phanh nhiều.

Tài xế không nên sử dụng phanh nhiều, vì khi mỗi lần hãm phanh, động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu mà trong khi đó hiệu quả không có. Tránh tình trạng đột ngột phanh gấp khi dừng xe. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Hãy thả xe trôi từ từ đến nơi dừng đỗ của xe khi tài xế xe nâng muốn dừng xe.

3.Bảo dưỡng xe nâng đều đặn

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn, nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.

4.Giữ vệ sinh lọc gió và thay mới đúng chu kỳ.

Bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

Gọi tư vấn : 0949939996

Nội dung khác

0949939996

ĐK tư vấn, báo giá