Những cách làm tăng tuổi thọ xe nâng

Mục Lục

Quy trình vận hành và bảo dưỡng Xe nâng chạy dầu diesel để tăng tuổi thọ

Xe nâng chạy dầu diesel hay xe điện đều cần được bảo dưỡng. Vậy việc bảo dưỡng sao cho đúng quy trình thì người quản lý cần nắm rõ. Chúng tôi xin phép đưa ra một số hướng dẫn sau đây. Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về xe nâng. Giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng

1. Chọn đúng chủng loại xe nâng phù hợp nâng hạ

Nếu có nhu cầu sử dụng xe nâng chạy dầu diesel để đảm bảo máy móc lâu bền. Bạn phải là người nắm rõ về chức năng cũng như cách vận hành của  loại xe này. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những đại lý. Những nhà phân phối chính hãng để được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

2. Vận hành xe ở mức độ hợp lý

Theo các chuyên gia, bạn nên duy trì lái xe với tốc độ tối ưu nhất. Nó giúp một phần tiết kiệm nhiên liệu và điều này cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng. Xe nâng máy dầu được khuyến cáo nên chạy với tốc độ 20-30 km/h.

3. Khởi động, tăng tốc, phanh xe đúng kỹ thuật

Bạn nên khởi động Xe nâng chạy dầu diesel bình tĩnh, không nên vội vàng, tăng tốc từ từ và biết phanh đúng kỹ thuật để giữ tuổi thọ xe nâng được lâu bền.

Khi khởi động và tăng tốc nhanh sẽ khiến nhiêu liệu bơm vào nhiều hơn làm hao tổn năng lượng, phanh gấp cũng khiến tiêu hao năng lượng dưới dạng nhiệt ở má phanh và lốp xe. Phanh xe đúng kỹ thuật là bạn nên hạn chế dùng phanh hơn và thay bằng cách giảm ga, chỉ dùng phanh tay khi thực sự cần thiết.

4. Không để động cơ hoạt động khi không sử dụng

Khi không sử dụng xe thì nên tắt máy, giúp giảm nhiên liệu và khí thải môi trường. Trong trường hợp vẫn còn sử dụng tiếp thì bạn nên cài đặt máy chạy ở chế độ không tải, vậy cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng và tiết kiệm nhiên liệu.

5. Không nâng tải quá mức cho phép

Việc nâng xe máy dầu đều có giới hạn nhất định, bạn cần nâng máy dầu hợp lý phù hợp từng đặc tính động cơ. Xe nâng quá tải hoạt động sẽ không hiệu quả mà lịa còn tốn nhiều nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, lắp ráp các phụ kiện không cần thiết sẽ làm tăng khối lượng xe và điều này không cần thiết, khiến xe hoạt động khó khăn hơn.

6. Sử dụng đúng loại nhiên liệu

Cần chọn đúng nguyên liệu và chất lượng tốt để xe nâng máy dầu của bạn hoạt động đúng công suất. Việc sử dụng đúng nguyên liệu sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn và cũng là cách giúp tăng tuổi thọ xe nâng máy của bạn. Thông thường, nhà sản xuất sẽ đưa ra những gợi ý về nguyên liệu phù hợp nhất với động cơ xe của bạn.

7. Sửa chữa hỏng kịp lúc

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu lạ, hỏng hóc hãy mang tới tiệm để kiểm tra và sửa chữa, việc làm lơ đi và cố tình chạy xe sẽ gây nguy hiểm cho bạn và chi phí phát sinh cho việc sửa chữa các bộ phận động cơ hỏng lây lan.

8. Hạn chế những chuyến đi đường ngắn

Hầu hết các hao mòn diễn ra trong vài phút đầu tiên khi bắt đầu hoạt động xe, vì vậy hãy cố gắng sắp xếp công việc của bạn giải quyết một lúc để tiện di chuyển trong một lần.

9. Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Cách làm tăng tuổi thọ xe nâng hữu hiệu nhất là thời gian bảo trì xe. Trong quá trình sử dụng, việc bảo trì xe là vô cùng cần thiết và bạn nên bảo trì thường xuyên. Chú ý bảo trì xe nâng theo giờ hoạt động hoặc theo tháng từ khi bắt đầu sử dụng.Ngoài ra, vệ sinh lọc gió thường xuyên để hạn chế xe nóng khi vận hành, thay nhớt đẻ loại bỏ vết cặn cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng và không ảnh hưởng đến chất lượng chạy máy.

10. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Xe nâng chạy dầu diesel

Bạn cần chú ý thêm một số điều sau trong quá trình sử dụng xe nâng để làm tăng tuổi thọ của xe:

– Xe nên tránh tiếp xúc với nước, đặc biệt dưới trời mưa. Xe bị oxy hóa bởi nước mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vận hành xe.

– Bánh xe cũng không nên ngâm trong nước quá lâu vì bánh xe được làm từ chất liệu PU bọc thép vì thế ngâm trong nước sẽ dễ khiến bánh bị tách thành 2 phần.

– Không nên chở hàng quá tải, chở hàng quá tải sẽ khiến càng nâng bị cong, vênh và dễ gãy.

– Những dấu hiệu lạ khi vận hành xe nên chú ý là: khởi động có tiếng ồn, bơm thủy lực không lên…bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật để sửa chữa xe kịp thời.

Gọi tư vấn : 0949939996

Nội dung khác

0949939996

ĐK tư vấn, báo giá