Những điều cần biết khi mua xe nâng điện cũ

Nên và không nên mua xe nâng điện cũ?

Xe nâng điện cũ có thực sự tốt như chúng ta thường nghĩ. Đây là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đặt ra. Liệu rằng là những người có chuyên môn. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào.

Hai thành phần cấu tạo căn bản của xe nâng điện cũ gồm: Bộ phận chuyển động và Bộ phận nâng hạ

1/ Kinh nghiệm mua xe nâng điện

Kiểm tra các mô tơ, ắc quy và hệ thống thuỷ lực của xe: năm sản xuất, tình trạng ắc quy, tình trạng xe nâng điện cũ  hệ thống thuỷ lực, kiểm tra khả năng hoạt động của mô tơ.

Gồm vài kinh nghiệm như sau:

–  Nên mua ắc quy xe nâng Hàn Quốc mới 100% thay vào để đảm bảo thời gian hoạt động. Lịch sử của ắc quy là việc rất khó đoán ngay cả với dân chuyên ngành xe nâng, chiếc ắc quy đó đã được sử dụng như thế nào, đã được làm lại hay chưa, họ sạc có đúng cách hay không, trừ phi trải nghiệm thực tế 1 thời gian.  Mua 1 chiếc bình ắc quy mới sẽ có giá từ 80 triệu đến 120 triệu tuỳ loại, có thể hơn cho từng dòng xe nâng điện, thời gian sạc từ 8-10 tiếng, làm việc từ 5-6 tiếng liên tục. Tuổi thọ ắc quy (bình điện) sẽ phụ thuộc vào chu kỳ sạc, Chu kỳ sạc từ 1200-1600 lần (1 lần nạp và phóng điện tính là 1 chu kỳ) đối với bình mới.

Thông số kỹ thuần cần biết

– Kiểm tra hệ thống nâng hạ: Xích nâng, bạc đạn khung nâng, xi lanh (ben nâng hạ, ngã càng, sideshift…), hệ thống điều khiển, van chia dầu…. cách kiểm tra đơn giản nhất là nhìn bằng mắt thường xem độ hao mòn của nó đến đâu, không nên dựa vào số giờ hoạt động vì đồng hồ điện tử có thể được cài đặt lại. Nâng thử đúng tải ở rồi tắt máy, sau đó nhìn mức độ tụt xuống của khối hàng. Tuy nhiên, khi mua xe thường không có khối hàng để thử. Hãy làm việc với nhà cung cấp để có cơ hội thử tải hoặc cam kết nâng đủ tải khi mang về nhà máy kiểm nghiệm.

Chi tiết kỹ thuật xe nâng điện cũ

– Mô tơ nâng hạ, trợ lực và mô tơ di chuyển tới lui: Các hãng xe dùng các loại motor khác nhau. Nhiều nhà sản xuất xe nâng lớn có thể sản xuất mô tơ còn 1 số hãng phải đi đặt hàng và lắp ráp các loại linh kiện từ nhiều nhà máy khác nhau. Bạn nên tìm hiểu dựa vào catalogue chính hãng và kiểm tra lại với thực tế trên xe xem model của xe, của mô tơ có giống như công bố hay không (tuy nhiên, các phiên bản cho các thị trường khác nhau sẽ có thể có sự khác biệt, bạn cần tham khảo thêm chủng loại motor uy tín)

– Ngoài ra, như các loại xe nâng khác, bạn cần ngồi lên, lái thử, mở xem bảng điện, kiểm tra cần điều khiển, kiểm tra các trục, bánh xe, gầm gí lái, hệ thống thắng, cầu trước xe…, cần thiết thì yêu cầu thay mới dầu nhớt, các loại lọc, lốp xe, ắc quy, các thiết bị vỡ, hỏng, ốp mái, sơn xe, v.v…

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Vượng Phát(V.P)

Đ/C: Tầng 7B B15 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0949939996

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Tầng 7B Tòa B15 KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Email: ngovuongphat88@gmail.com

Gọi tư vấn : 0949939996

Nội dung khác

0949939996

ĐK tư vấn, báo giá