bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan, 1 Hà Nội

Mục Lục

bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan
Kiểm tra bình ắc quy định kỳ để đảm bảo an toàn

Quy trình bảo dưỡng ắc quy chì – axit cho xe nâng Điện Doosan

Ắc quy là nguồn năng lượng chính giúp cho chiếc xe nâng Điện hoạt động. Để cho ắc quy được bền hơn và sử dụng lâu hơn. chúng ta cần phải định kỳ (hàng tuần) kiểm tra và bảo dưỡng.chúng ta cần thực hiện bảo dưỡng ắc quy xe nâng Điện Doosan theo một số bước như sau:

ắc quy xe nâng Rocket

Kiểm tra và làm sạch ắc quy :

Kiểm tra bên ngoài ắc quy xem có bị vỡ, nứt, biến dạng hay không.

Kiểm tra lượng dung dịch trong bình có đủ hay không bằng cách quan sát các phao tại cells.

Kiểm tra các đầu cực của ắc quy, các đầu nối. những chỗ oxy hóa ta làm bằng cách đổ nước sôi vào các đầu cực đó và cạo bỏ.

Lau chùi dầu mỡ trên bình ắc quy, đặc biệt là phía trên – bề mặt có chứa các đầu cực.

Không sử dụng các chất tẩy rửa không được phép để làm sạch ắc quy. chỉ nên sử dụng khăn ẩm sau đó lau khô. trường hợp đặc biệt có thể dùng dầu hỏa để tẩy rửa vết bẩn.

Để lại ắc quy vào nơi khô ráo, nhiệt độ thấp. Tránh xa các nguồn điện và nguồn nhiệt và cần thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

Tránh mang theo các vật hay dụng cụ bằng kim loại khi tiếp xúc với ắc quy. vì khi các vật dụng rơi hoặc chạm vào các đầu cực dẫn đến chập điện. Lỗi trên sẽ gây hỏng bình hoặc cháy nổ.

Sạc điện cho bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan đúng cách:

Quý khách hàng khi sử dụng bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan chưa chắc đã nắm rõ quy trình sạc ắc quy. Quy trình sạc điện có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của ắc quy. vì vậy phải sử dụng bộ sạc chất lượng và đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Sạc đúng kỹ thuật, đúng cách. Tránh đấu nhầm đầu sạc của máy nạp vào ắc quy.

Dòng sạc sử dụng không nên vượt quá 10% dòng định mức ghi trên bình. Dòng sạc nhỏ thì thời gian sạc lâu nhưng lại tốt cho ắc quy.

Không được dùng dòng sạc của loại ắc quy dung lượng lớn để sạc cho ắc quy dung lượng nhỏ hơn.

Sạc ắc quy ngay sau khi làm việc xong (càng nhanh càng tốt). để bù lại lượng điện năng đã bị tiêu hao khi sử dụng.

Tốt nhất nên sử dụng sạc tự động để đảm bảo an toàn. giúp cho việc sạc qua đêm không ảnh hưởng đến chất lượng bình ắc quy

Trong quá trình sạc phải để ắc quy nơi thoáng mát (trong kho lạnh thì càng tốt). nhiệt độ trong quá trình sạc đảm bảo luôn dưới 450C. có thể sử dụng các dụng cụ làm mát (quạt điện…) trong quá trình sạc.

Khi sạc nên mở nắp châm nước của ắc quy.

Châm nước cho ắc quy xe nâng Doosan:

Kiểm tra và châm thêm nước cất cho ắc quy khi thấy bình ắc quy bị cạn nước. chúng ta nên thực hiện theo định kỳ vào ngày đầu tiên của mỗi tuần làm việc.

Không châm thêm axit vì nồng độ axit trong ắc quy đã được đổ đúng của nhà sản xuất. nồng độ axit cao làm nhanh hỏng các tấm ngăn. chúng làm rụng các bản cực, các bản cực dễ bị sunfat hóa dẫn tới giảm tuổi thọ ắc quy. Nồng độ axit thấp làm điện thế của ắc quy bị giảm đúng quy trình bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

Châm nước sau khi sạc khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ và trước khi đem sử dụng.  ắc quy đã quá cạn nước và bị hở bản cực thì phải châm nước ngập các bản cực trước. sau đó sạc đầy bình và sẽ châm đủ nước sau 2 – 3 giờ.

Lượng nước châm vừa đủ theo tiêu chuẩn. sử dụng các dụng cụ châm nước được đi kèm với bình ắc quy. hoặc châm nước tới mức cách mặt trên của bình ắc quy từ 6 – 12 mm

Chỉ nên sử dụng nước cất không được sử dụng nguồn nước khác để châm ắc quy. vì nguồn nước có chứa tạp chất dễ làm giảm tuổi thọ và làm hỏng ắc quy.

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe nâng đúng cách.

Chỉ nên cho ắc quy làm việc khoảng 75 – 80% dung lượng định mức của ắc quy. khi ắc quy có thể hoạt động được trong vòng 5 giờ chỉ nên để làm việc dưới 4 giờ. Có thể kiểm tra được dựa vào đồng hồ đo ở mỗi loại xe có gắn ắc quy.

Hạn chế để ắc quy làm việc ở nơi có nhiệt độ quá cao, cạnh nguồn nhiệt hoặc nguồn điện. bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

Chỉ nên sử dụng ắc quy khi đã được nạp đầy. Tuổi thọ của ắc quy xe nâng sẽ phụ thuộc vào số lần sạc xả. bình quân đối với bình ắc quy Rocket đi theo xe là 2100 lần. do vậy khi dùng phải dùng hết dung lượng và sạc đầy bình mới được sử dụng lại. bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

Sử dụng dây dẫn từ ắc quy tới phụ tải theo đúng tiêu chuẩn. bảo dưỡng ắc quy xe nâng Doosan

Khi gặp bất kỳ vấn đề liên quan tới sự cố của ắc quy. Các bạn nên gọi cho bộ phận kỹ thuật của công ty Vượng Phát. chúng tôi sẽ hỗ trợ và sự lý kịp thời, tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Xe nâng Vượng Phát

Hotline : 0949939996   Email: ngovuongphat88@gmail.com

Địa chỉ: tầng 7 tòa nhà Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Gọi tư vấn : 0949939996

Nội dung khác

0949939996

ĐK tư vấn, báo giá