Bạn đã biết cách sử dụng ắc quy xe nâng nhập khẩu

Ắc quy xe nâng nhập khẩu chuyên dùng.

Ắc quy xe nâng nhập khẩu Rocket là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Có lẽ khách hàng biết rằng ắc quy xe nâng là một bộ phận rất quan trọng. Với khả năng tích trữ năng lượng và phóng ra điện năng. Nó dựa trên nguyên lý hiệu ứng hóa học của dòng điện. Giúp duy xe hoạt động và duy trì nguồn điện cho các cơ cấu khác.

Cách sử dụng ắc quy xe nâng mới đúng quy trình.

Trong quá trình sử dụng xe nâng. Nếu không biết cách bảo quản ác quy đúng cách. Quý khách sẽ chẳng mấy chốc chi thêm tiền mua một chiếc mới thay thế. Vì vậy, để tiết kiệm được một khoản chi phí. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của một người lái xe nâng có kinh nghiệm. Quý khách hãy học cách bảo vệ cho chiếc ác quy của bạn được an toàn. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng khi mới mua bình ác quy về nhé.

Quy trình sử dụng như thế nào ?

1.Hiểu rõ cấu tạo bình ắc quy.

Các cụ đã nói rồi “Muốn giỏi thì phải học”. Vậy nếu muốn ắc quy xe nâng nhập khẩu có tuổi thọ cao . Quý khách cần phải tìm hiểu rõ tính năng của nó. Nếu không hiểu thì làm sao có thể sử dụng lâu bền được. Với ác quy mới mua, bạn để ý trên nắp bình sẽ có một tấm niêm phong nhỏ và một lỗ thoát hơi được đậy nút. Hãy nhớ chỉ khi đem ra sử dụng hãy mở nút đó.

Tiếp theo lấy 1,28g dung dịch điện phân H2SO4 loãng đổ vào các ngăn của ắc quy cho tới khi chạm vạch UPPER ghi ngoài vỏ bình. Sau đó chờ khoảng 12 phút cho dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực, chú ý bổ sung thêm dung dịch nếu thấy mức dung dịch bên trong bị giảm xuống, hoặc không đồng đều giữa các ngăn khi nào đều nhau thì thôi. Không nên lấy tỷ trọng dung dịch quá cao hoặc quá thấp, vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ác quy của bạn.

2.Nạp ắc quy xe nâng thế nào cho đúng?

Chỉ cần ghi nhớ công thức: Sử dung máy sạc bình có cường độ bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình ác quy là được. Ví dụ: ác quy của xe là 12V- 5Ah thì chọn bình có dòng nạp 0.5A; tương tự nếu ác quy có cường độ 12V-7Ah thì nạp bình 0.7A.

Thời gian nạp tốt nhất nên để là khoảng 30 phút và lưu ý tuyệt đối không đậy nắp các ngăn bình khi nạp điện. Khi cắm các cực ác quy để nạp cũng nên chú ý, tránh lắp sai cực của ác quy với máy nạp, thông thường dây đỏ trên máy nạp sẽ kẹp vào cọc cực dương (+) của ắc quy và dây màu đen của máy nạp kẹp vào cực âm (-).

Trong lúc nạp điện, nhớ duy trì nhiệt độ ắc quy thấp hơn 500C. Tránh nạp điện gần các nơi có nhiệt độ cao, nguồn lửa… bởi rất dễ gây cháy nổ do khí H2 thoát ra. Khi nạp đầy điện, nhớ kiểm tra lại mức dung dịch trong các tấm ngăn, nếu dưới vạch UPPER thì bổ sung cho bằng. Cuối cùng đậy các nút bình, vệ sinh bình phía bên ngoài bằng nước, lau khô ráo trước khi lắp lên xe. Chỉ vậy thôi, quá đơn giản để bảo vệ bình Ắc quy xe nâng nhập khẩu  của mình được lâu bền.

Gọi tư vấn : 0949939996

Nội dung khác

0949939996

ĐK tư vấn, báo giá